MÔ HÌNH SA MẠC VÀ BIỂN CẢ CỦA BÉ

Biển cả và sa mạc giống nhau điểm nào? Học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã tìm ra lời giải ở hoạt động gần đây nhất.

Trên chiếc khay bằng giấy cứng, cô chuẩn bị sẵn cát cùng nhiều phụ kiện được đặt riêng trong rổ như xương rồng, hoa dương liễu, cây dừa, ốc, sò, đá… Nhiệm vụ của trẻ là sắp xếp chiếc khay thành hai tiểu cảnh: Một bên sa mạc, một bên bờ biển.

Các bạn chơi với cát, cầm nắm, cảm nhận xem cát chạy qua kẽ tay

“Cả sa mạc và biển đều phải có cát đó các bạn” – Quỳnh Như nói, các bạn xung quanh gật gù đồng ý. Trong khi đó, chỉ 5 phút thôi, Bối Bối và Bào Ngư đã sắp xếp xong cảnh vật biển và sa mạc của mình. “Xương rồng sống ở sa mạc, còn ốc, sò, cây dừa ở biển” – một bạn báo cáo với cô giáo.

Nhiệm vụ của trẻ là sắp xếp chiếc khay thành hai tiểu cảnh

Sau khi hai nhóm nam – nữ đã sắp xếp xong mô hình của mình, các bạn nán lại để chơi với cát, cầm nắm, cảm nhận xem cát chạy qua kẽ tay và các đồ vật khác thú vị nhường nào.

Cát là công cụ tuyệt vời trao trẻ cơ hội sử dụng các giác quan để khám phá thế giới tự nhiên, từ đó phát huy sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Học sinh KINDY CITY – Thành phố Tuổi thơ đã lớn lên từ những trò chơi cát như thế.