CÙNG CƯ DÂN KINDY CITY HÒA MÌNH TRONG THẾ GIỚI ÂM NHẠC

kindy-city-the-gioi-am-nhac

Nhiều nghiên cứu cho thấy nghe nhạc có thể giúp trẻ phát triển trí nhớ, nâng cao óc tập trung, đem lại hưng phấn lẫn thư giãn có tác dụng tốt cho việc tiếp thu kiến thức. Âm nhạc góp phần giảm thiểu căng thẳng vốn là tác nhân làm tổn hại thần kinh các em. Học cách chơi một số nhạc cụ còn làm sắc bén năng lực tư duy, vận động trí tuệ và linh hoạt trong lập luận – là nền tảng tốt cho việc phát triển năng lực toán học của các em sau này.
kindy_city_outdoor_music_2018 (1)

Chuỗi hoạt động tích hợp “Let’s make music, now!” được triển khai trên toàn Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City và mở rộng đến Viện âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật Erato (Erato School of Music & Performing Arts – ESMPA) giúp trẻ hiểu cơ bản và trực tiếp trải nghiệm với một số nhạc cụ thông thường. Tại đây, trẻ phân biệt được âm thanh từ nhạc cụ nào, thử làm nhạc công và cùng thưởng thức các giai điệu phù hợp lứa tuổi, qua đó, nâng cao các kỹ năng xã hội, tính dạn dĩ và tỏ ra tự tin hơn khi dấng thân trong chuổi hoạt động này.

Kính mời quý phụ huynh cùng nhìn lại những hoạt động thú vị của thầy và trò trường Kindy City tại trường Erato.

kindy_city_outdoor_music_2018 (2)kindy_city_outdoor_music_2018 (3)

Hòa nhịp cùng bài “Twinkle Twinkle Little Star”

kindy_city_outdoor_music_2018 (4) Trẻ tập cách ngồi thẳng lưng và đặt tay lên phím đàn sao cho đúng cách

kindy_city_outdoor_music_2018 (5) Tìm hiểu về sự khác nhau từng thanh âm của dây đàn và tập cách đánh đàn

kindy_city_outdoor_music_2018 (6) kindy_city_outdoor_music_2018 (7)
Trẻ sắm vai “Nghệ sĩ đánh trống”

kindy_city_outdoor_music_2018 (8) kindy_city_outdoor_music_2018 (9)
và “Họa sĩ tí hon”

kindy_city_outdoor_music_2018 (10) kindy_city_outdoor_music_2018 (11)
Trẻ tự tin cất cao giọng hát và hòa nhịp cùng bè bạn tại chuyến tham quan trường Erato.

Trẻ có thói quen ca hát, bắt nhịp hòa theo tiếng đàn và được ông bà, cha mẹ cổ vũ sẽ dần trở nên tự tin và không e ngại bộc lộ khả năng của mình. Sớm được tiếp xúc với âm nhạc, trẻ dễ trở nên tự tin và khi lớn khôn là người có óc thẫm mỹ tốt, có đời sống tinh thần và nội tâm phong phú; đó là chưa kể đến một số khả năng nghệ thuật khác như ca hát hay chơi nhạc cụ v.v…