NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐỂ TRẺ TUÂN THEO NẾP NHÀ?

Nếp nhà, đơn giản chỉ là những thói quen tốt được duy trì trong gia đình. Những thói quen này được lặp đi lặp lại và trở thành nền nếp hay lối sống vững chắc qua nhiều thế hệ, chẳng hạn như sinh hoạt, ăn ngủ đúng giờ, biết xếp đặt quần áo, sách vở, đồ dùng và mọi thứ của mình gọn gàng, trật tự, luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bản thân và cho những người gần gũi trong cùng không gian chung sống. Nền nếp này không tự nhiên sinh ra, mà phải được mỗi thành viên trong gia đình nhận thức, rèn luyện và thường xuyên thực hiện như việc tuân theo các chuẩn tắc.

Hội thảo "Làm thế nào để chia sẻ các giá trị gia đình cho trẻ mầm non?"
Hội thảo “Làm thế nào để chia sẻ các giá trị gia đình cho trẻ mầm non?”

Việc phụ huynh thiết lập và mong đợi con mình tuân theo các quy định để tạo nên nền nếp, thói quen sống tốt đòi hỏi không ít công sức không chỉ ở trẻ. Phụ huynh, trước hết, nên thường xuyên cùng con thảo luận và phân tích mặt tích cực của các quy định, yêu cầu và những gì mong đợi ở trẻ – chẳng hạn như không đi ra ngoài với người lạ, không được tự ý đi chơi nếu chưa có sự cho phép của bố mẹ và nhiều điều khác nữa tùy theo thói quen sinh hoạt của từng nhà. Tuy nhiên, ngoài những hành vi mẫu mực với tư cách là những người lớn gần gũi, có ảnh hưởng đến trẻ, phụ huynh cũng nên nắm bắt một số phương cách tâm lý thông thường để giúp con em mình gìn giữ và duy trì nền nếp trong gia đình.

Để tiếp sức và đồng hành với phụ huynh, trong khuôn khổ của loạt HỘI THẢO VỀ NUÔI DẠY (Parenting Workshops), HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ KINDY CITY, vinh hạnh kết nối với Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, chia sẻ về chủ đề “Làm thế nào để chia sẻ các giá trị gia đình cho trẻ mầm non? – Cách thức và biện pháp tâm lý giúp phụ huynh dạy con biết tôn quý nếp nhà”.

🕘 Thời gian: từ 8 giờ ngày 24/03/2019.

🏨 Địa điểm: The Adora Luxury (số 198 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Cũng nhân dịp này, nhà trường sẽ cập nhật cho Quý phụ huynh Nội dung mới của Chương trình Mầm non Creative Curriculum – Teaching Strategies – Hoa Kỳ được triển khai trong năm học 2018 – 2019.

🔔🔔🔔 Vì chỗ ngồi có hạn, xin Quý phụ huynh vui lòng liên hệ đăng ký trước qua số điện thoại: 0901 853 353

Ban Giám hiệu cùng thầy cô nuôi dạy hân hạnh được đón tiếp Quý phụ huynh cùng con em mình tại buổi hội thảo rất thiết thực này.


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button