NHỮNG THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC SAU 20 TUẦN HỌC

Để ghi nhận một chặng đường phát triển của trẻ trong suốt 20 tuần lễ, Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã tổ chức Ngày hội cuối năm Year-end Celebrations 2015.

1

Đến với trường Kindy City, phụ huynh được biết đến một phương pháp được áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam – “Phương thức đánh giá theo thang chuẩn của Creative Curriculum – Hoa Kỳ”. Đây là phương pháp được trường Kindy City sử dụng để đo mức phát triển của trẻ trên 10 bình diện khác nhau, với 38 mục tiêu như trong chương trình học.

 

“Các mặt phát triển có thang đo theo độ tuổi như: Tâm lí-xã hội, Thể chất, Ngôn ngữ, Nhận thức, Đọc-viết, Toán học, và Ngôn ngữ Anh sẽ được đánh giá theo cấp độ từ 1-9; Các mặt phát triển như: Khoa học-kĩ thuật, Xã hội học, Nghệ thuật được đánh giá theo 3 cấp độ: Đáp ứng yêu cầu chương trình, Đang hoà nhập hoặc Chưa thể hiện”, thầy Dương Văn Lộc – Giám đốc Học Vụ hệ thống cho biết.

h2

Thầy Dương Văn Lộc – Giám đốc Học Vụ hệ thống đang chia sẻ về cách phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh

Chương trình Creative Curriculum, ghi nhận theo quy trình và hồ sơ học tập của trẻ đi kèm với biện pháp tiếp sức giúp cho thầy cô giáo vừa điều tiết, vừa khai thác hết cơ hội để trẻ phát huy theo sức học của cá nhân.

h3

Phụ huynh chăm chú theo dõi phương thức đánh giá học sinh của chương trình Creative Curriculum

Trong suốt 20 tuần lễ, với những tiết học trong lớp và các buổi dã ngoại thực hành thực tế vừa qua, có thể thấy rằng các em học sinh tại Kindy City là những nghiên cứu viên tự phát, các em luôn tìm tòi và khám phá mọi thứ xung quanh.

Tại buổi chuyên đề “Giáo dục Khoa học quan trọng đối với trẻ mầm non?”, Tiến sĩ Thái Duy Bảo – Giám đốc Hệ thống trường Mầm non Kindy City cùng phụ huynh thảo luận về cách mà trẻ tiếp thu khoa học thông qua các bài học thực nghiệm, dự án học tập hay bằng sự gợi mở của phụ huynh lúc ở nhà. Bởi khoa học giúp trẻ phát triển kĩ năng giao tiếp, trao đổi; phát triển tính kiên nhẫn ở trẻ; khơi dậy tính ham học hỏi, khám phá ở trẻ và giúp trẻ hiểu biết rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh.

Ngoài hoạt động gặp gỡ đại diện nhà trường, tại ngày hội Year-end Celebrations 2015, phụ huynh còn được xem lại chặng đường lớn khôn từng ngày của con mình qua những tác phẩm, sản phẩm mà các em đã thực hiện trong suốt học kỳ qua: các thiết kế cách điệu với nhiều gam màu tươi sang, khu vườn với các tác phẩm đặc trưng lễ hội, các gian phòng sản phẩm thủ công, xếp hình nghệ thuật…

h6h8
h7h11
h9h10
h12h13

Khu triển lãm thành quả học tập của các bé

h14

Các em học sinh đang khoe với bố mẹ về những sản phẩm mà do chính tay các em làm ra

Không chỉ với các sản phẩm là những minh chứng cụ thể nhất, mà còn ở những phút giây khi trẻ tự tin, hát ca và nhún nhảy theo các giai điệu tuổi thơ, rộn rã trong ngày cuối năm.

h15h16

Tự tin thể hiện bản lĩnh ăn nói trước đám đông trong vai trò MC chương trình

h17

h18h19
h21h21
h24h25
h22h23_1
h26h27_1

Các tiết mục ca múa hát và trình diễn thời trang đã để lại nhiều cảm xúc cho phụ huynh tham dự

h29h30
h28h31

Các hoạt động vui chơi khác diễn ra xuyên suốt ngày hội

Thành quả ấy không chỉ đánh dấu sự nỗ lực của các em học sinh, sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô mà còn in đậm sự phối hợp và ủng hộ hết mình của phụ huynh với nhà trường.


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button