THÊM NHỮNG GAM MÀU CHO KÝ ỨC TUỔI THƠ ĐÁNG LƯU GIỮ

kindy-city-end-of-school-year-2015

Thật khó để nói hết, chỉ trong vài tiếng đồng hồ, đoạn đường phát triển đầu đời của trẻ mầm non trong chặng đường một niên học, vì ở tuổi này trẻ không ngừng khám phá, học hỏi, không ngớt tò mò về bản thân, đồng thời nắm bắt những gì tồn tại ở thế giới gần gũi trong khi từng bước phát triển thể chất thông qua các vận động rèn luyện, vui chơi lẫn tương tác với thầy cô, bạn học.

Cover FB

Khác với hướng tổng kết truyền thống, thường bằng những con số mang tính thành tích, Lễ Tổng Kết Niên học (END OF SCHOOL YEAR CELEBRATIONS) 2015 2016 của Hệ thống Trường Mầm Non Quốc tế KINDY CITY đã diễn ra trong không khí sôi động, rộn ràng và tươi vui bằng các chuỗi hoạt động đa dạng, kể cả chương trình văn nghệ (gồm 12 tiết mục ca hát, nhảy múa, vũ đạo và biểu diễn thể dục Yoga tĩnh lặng ở cả cơ sở Cộng Hoà lẫn Trần Quốc Thảo) và các Games theo nhóm tuổi.

Ngoài phần nhận xét tổng quan của các cô Amy Helen Wilkes và Melissa Jayne Melrose, đại diện giáo viên của Chương trình Mầm non Creative Curriculum tại 2 cơ sở nói trên, phụ huynh được trực tiếp trao đổi với các cô giáo nuôi dạy về thành quả phát triển về từng mặt, cũng như những bình diện cần phát huy của con mình, dựa theo thang đo khoa học của Creative Curriculum. Phát triển về thế chất theo đúng chuẩn nuôi dạy quốc gia, nâng cao hiểu biết về thế giới tự nhiên, phát triển năng lực sáng tạo, nghệ thuật, ý niệm về khoa học, đặc biệt về ngôn ngữ, tình cảm xã hội và khả năng giao tiếp tiếng Anh, cũng như thực hiện được các kỹ năng tự chăm sóc bản thân một cách cơ bản, chính là điểm nổi trội của học sinh toàn cấp lớp.

Đáng ghi nhận là chỉ sau thời gian 40 tuần với “học qua chơi” thông qua các chuỗi hoạt động theo chủ đề, mọi bé đều trở nên tự tin hơn, vui động hơn và hòa nhập tốt với môi trường học đường – biết tương tác, kết bạn, biết vâng lời, thưa gửi và cư xử đúng phép ở gia đình cũng như trong, ngoài lớp học. Hân hoan, chờ đợi và hãnh diện khi mỗi bé đều có cơ hội đứng trên sân khấu đón nhận phần quà biểu trưng cùng với Certificate of Completion trao từ tay của các thầy cô trong Ban Giám hiệu, ghi nhận một chặng đường phát triển và rèn luyện của chính mình.

 

Có thể nói, sôi động, rộn ràng và khó quên nhất vẫn là giây phút khi các em chủ động thay phiên nhau làm chủ sân khấu để báo cáo với mẹ cha mức trưởng thành, lớn khôn qua các tiết mục ca hát, nhảy múa trên nền nhạc tươi vui vốn nói lên bao điều trong thành quả rèn luyện: từ lòng tự tin, tinh thần trách nhiệm, đến kỹ năng kết nối xã hội và ý niệm về nghệ thuật, thẩm mỹ. Không còn lạ lẫm, e dè như “cái thuở ban đầu”, mới hôm nào còn tập làm quen với trường, với lớp trong bịn rịn khi phải dứt ra vòng tay yêu thương nuông chiều của gia đình, tại Buổi END OF SCHOOL CELEBRATIONS này, các công dân KINDY CITY đã làm thỏa lòng không ít phụ huynh khi họ tận mắt ghi lại những hình ảnh “con đã làm được” (“I can make it”) ở nhiều bình diện khác nhau.

 

Một số phụ huynh đã không giấu được sự hài lòng lẫn xúc động khi thấy con yêu đã thực sự thay đổi, phát triển và lớn lên trong tình thương yêu, chăm sóc ở ngôi trường đích thực là “gia đình nối dài” của trẻ. Sau hết, với các em, các sinh hoạt cuối khóa ở END OF SCHOOL YEAR CELEBRATIONS này hẳn là những gam màu đa sắc, làm giàu thêm ký ức về một tuổi thơ đáng lưu giữ .

 

 

 

 


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin