TRẺ HỌC CÁCH THOÁT HIỂM KHI GẶP HỎA HOẠN

Tiếng còi hú báo động vang lên, từ xa đã nghe tiếng các cô cùng bé: “Bình tĩnh các con, lấy khăn ướt che mặt”, “Lửa cháy sau lưng rồi, nằm xuống lăn nào các bạn”. Học sinh lớp Dolphin 2 cơ sở Vành Đai Trong – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đang tham gia tiết học về “Kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn”.

Co-day-be-cach-phat-hien-hoa-hoan-bang-giac-quan

Cô dạy bé cách phát hiện hỏa hoạn bằng giác quan

Trước khi thực hành, cả lớp rành mạch nhắc lại lời dặn dò của cô giáo về cách phát hiện hỏa hoạn bằng giác quan: Mắt quan sát, tai nghe tiếng còi báo động, mũi ngửi thấy mùi khói, chạm vào nắm cửa để cảm nhận sự khác lạ. Nếu thấy nóng hoặc có khói bốc ra quanh cửa, không được mở cửa mà hãy báo người lớn và sử dụng lối thoát phụ.

Khi tiếng còi báo động vang lên, lập tức các bạn nhanh nhảu chạy lại khay dùng khăn thấm nước bịt miệng, sau đó cúi thấp người men theo tường.

Kindy-City-gon-ghe-nhanh-nhen-hang-say-ren-luyen

Kindy Citizens gọn ghẽ, nhanh nhẹn, hăng say rèn luyện

Bỗng có tiếng hô lớn: “Lửa cháy sau lưng”, các bạn lập tức lăn người nhiều vòng rồi tự mở cửa thoát ra ngoài. Gọn ghẽ, nhanh nhẹn, hăng say rèn luyện khi được học hỏi kỹ năng mới là những gì lớp Dolphin được trải nghiệm trong buổi học hôm ấy.

Buổi diễn tập về “Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn” giúp học sinh KINDY CITY Bình Tân có được kiến thức, kỹ năng cơ bản phù hợp lứa tuổi để xử lý tình huống hỏa hoạn bất cứ nơi đâu.

Buổi diễn tập giúp trẻ xử lý tình huống hỏa hoạn ở bất cứ nơi đâu Buổi diễn tập giúp trẻ xử lý tình huống hỏa hoạn ở bất cứ nơi đâu

Buổi diễn tập giúp trẻ xử lý tình huống hỏa hoạn ở bất cứ nơi đâu