“TRẺ VẬN ĐỘNG – CƠ THỂ KHỎE VUI”

kindy-city-tre-van-dong-co-the-khoe-vui

Nghiên cứu mới đây của một hãng bột giặt Anh(*) khảo sát trên 12.000 phụ huynh trên thế giới, đưa ra một kết luận bất ngờ: Trẻ em hiện giờ ít vận động và 1/3 trẻ khảo sát chỉ chơi ngoài trời một ngày chưa đến 30 phút.

Bảng báo cáo cho biết trẻ em đang dần quay lưng với các hoạt động vui chơi bên ngoài. Nghiên cứu chỉ ra 74% trẻ em dành ít hơn 60 phút mỗi ngày chơi ngoài trời, và 18% không ra ngoài chơi chút nào. 3/5 phụ huynh tham gia khảo sát cho rằng trẻ em ngày nay thiếu cơ hội được vận động ngoài trời so với các thế hệ trước.

HinhTrongBai

Minh họa là hình các em học sinh của Hệ thống Trường Mầm non
Quốc tế Kindy City đang tham gia trò chơi “Tâng bóng cùng Âm nhạc” tại chuyến đi dã ngoại ở công viên Hoàng Văn Thụ – một hoạt động trong chương trình Funtastic Science Quest 2016

Hiểu được nguyện ước của các bậc cha mẹ, nhu cầu đặc trưng và tâm lý lứa tuổi, cũng như các nguyên lý dạy học, Hệ thống trường Mầm Non Quốc tế Kindy City triển khai dự án học tập khoa học xuyên suốt trong tháng 8 với chủ đề “EXERCISE”.

Dự án học tập khoa học “EXERCISE” giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của vận động đối cơ thể – Vận động giúp phát triển thể chất lẫn tinh thần, đem lại các cảm xúc tích cực, tự tin và xây dựng lối sống lành mạnh cho trẻ; đồng thời giúp gia tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu. Điều này rất quan trọng, bởi máu vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến mọi tế bào của cơ thể. Và trên hết, vận động giúp cơ thể mạnh mẽ và có sức đề kháng cao hơn. Hoạt động thể thao thường xuyên giúp tăng cường hệ tim mạch cho trẻ, nhờ đó trẻ sẽ trở nên khoẻ mạnh và linh hoạt hơn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, sức tập trung của trẻ cũng sẽ gia tăng, giúp trẻ học tập tốt hơn.

Đặc biệt, thầy cô giáo của KINDY CITY lồng ghép các kiến thức khoa học vào những bài học trong lớp và dã ngoại, kết hợp với phương pháp Học qua Chơi (Learn through Play), giúp trẻ nhận biết sự thay đổi từng bộ phận của cơ thể qua mỗi lần vận động và tạo cho trẻ những giờ phút thỏa vui khi tham gia vận động.

Kính mời Quý phụ huynh cùng dõi theo những hoạt động thú vị của thầy và trò trường Kindy City và có những tiếp sức tương thích cho dự án EXERCISE của các công dân KINDY CITY này.

(*): Bài nghiên cứu được đăng tải trên VnExpress, ngày 02/04/2016


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin