BÉ BƯỚC VÀO THẾ GIỚI SẮC MÀU VỚI CHỦ ĐỀ “RAINBOW”

Đứa con nhỏ của bạn thường chú ý điều gì đầu tiên khi tiếp xúc một vật lạ? Câu trả lời có lẽ là sắc màu.

Trẻ tìm hiểu chuỗ hoạt động “RAINBOW STUDY”

Khi tiếp xúc với môi trường xung quanh, màu sắc là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của trẻ, từ đó kích thích nhu cầu khám phá, phát triển trí não và hình thành khiếu thẩm mỹ.

Với chủ đề học tập tích hợp RAINBOW STUDY thuộc Chương trình Hè 2019, học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã có những phút trải nghiệm ấn tượng với thế giới sắc màu.

Sau tuần học tập nhằm đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi như: “Những sắc màu tạo nên chiếc cầu vồng?”, “Cầu vồng sinh ra từ đâu? “Lúc nào xuất hiện cầu vồng”, các bé bắt tay vào những trò chơi, thí nghiệm thú vị đa phần do giáo viên nước ngoài dẫn dắt.

Trẻ tìm hiểu chuỗ hoạt động “RAINBOW STUDY”

Với học sinh lớp nhỏ Koala, các em học cách phân biệt sắc màu và rèn luyện cơ tay, cổ tay qua hoạt động Water Playing (đong nước vào chai theo màu). Trong khi đó, các anh chị lớp lớn hơn tự làm “cầu vồng” cho riêng mình qua thí nghiệm “Cầu vồng tan chảy” (Slime cầu vồng) hay làm “Que kem bảy sắc từ kem cạo râu” và màu thực phẩm (Shaving Cream Rainbow).

Riêng khối lớp lớn nhất Giraffe, sau khi thực hiện xong các sản phẩm, các em hóa thân vào những màu sắc để kể câu chuyện về cầu vồng do mình sáng tạo bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

RAINBOW STUDY là chủ đề học tập tích hợp cuối cùng trong chương trình Hè 2019 “Strong body and Healthy Mind” với 8 chủ đề nối tiếp: Underground Animals, Fruits, Light, Books, Snow & Penguins, Rivers & Boats, Rocks, Rainbow.