BÉ TẬP GÓI RAU BẰNG LÁ CHUỐI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trong chuyến dã ngoại tại Vườn Tuổi Thơ (quận 7), sau khi hòa mình vào thiên nhiên tưới tắm tâm hồn, các bé cơ sở Điện Biên Phủ thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY được các cô giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế việc sử dụng túi ni lông qua hoạt động “Gói rau bằng lá chuối”.

Bé gói rau bằng lá chuối chung tay bảo vệ môi trường

Dùng lá chuối gói rau hưởng ứng bảo vệ môi trường

Những đôi tay bé nhỏ thường được rèn giũa vận động tinh ở lớp, nay khéo léo hái từng cọng rau lẩn trong rơm, cỏ rồi đem vào nhà lá bày biện. Dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ tỉ mẩn bọc số rau đã hái thành những lọn tươi xanh vô cùng đẹp mắt.

Vượt lên trên ý nghĩa rèn luyện tính khéo léo của đôi tay và khả năng sáng tạo – thẩm mỹ, hoạt động “Gói rau bằng lá chuối” giúp các công dân Thành phố Tuổi Thơ hình thành ý thức bảo vệ môi trường chỉ bằng những hành vi nhỏ, qua đó các em dần trở nên có trách nhiệm với thiên nhiên, cộng đồng.