CÁCH BẢO VỆ HỌNG BÉ KHỎE MẠNH TRONG MÙA DỊCH

Khi mắc bệnh lý về họng, sức khỏe trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do gặp khó khăn về ăn uống, suy giảm sức đề kháng, bệnh tật dễ tấn công.

CÁCH BẢO VỆ HỌNG BÉ KHỎE MẠNH TRONG MÙA DỊCH
Bảo vệ sức khỏe con trẻ

Cha mẹ có biết tai, mũi, họng là những bộ phận chịu nhiều tác động nhất từ thời tiết, đặc biệt khí hậu ẩm ướt của nước ta?

Trong khi đó, trẻ nhỏ ở độ tuổi đến trường thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, lại hiếu động, nghịch ngợm… song chưa ý thức được vấn đề vệ sinh phòng bệnh. Điều này khiến các bé rất dễ nhiễm bệnh và gặp các biến chứng đáng tiếc, trong đó có vấn đề về họng.

Theo các chuyên gia, khi đã mắc bệnh lý về họng, sức khỏe trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Con bạn gặp khó khăn về ăn uống, về lâu dài sẽ còi cọc, sức đề kháng suy giảm, khả năng chống đỡ với bệnh tật cũng yếu đi. Do đó, việc giữ họng của bé luôn sạch sẽ, tránh bội nhiễm nấm hoặc vi khuẩn là điều ba mẹ cần lưu ý trong chăm sóc trẻ hàng ngày, nhất là giữa mùa dịch bệnh.

Giúp bé bảo vệ răng miệng đúng cách

Để bảo vệ đường họng con khỏe mạnh, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY xin gửi đến quý phụ huynh khuyến cáo sau:

– Khi thời tiết chuyển lạnh, cha mẹ cần giữ ấm cơ thể bé, đặc biệt giữ ấm bàn chân, bàn tay, ngực, cổ đầu khi ra ngoài trời. Trong trường hợp sử dụng máy lạnh, phụ huynh nên cài đặt nhiệt độ thích hợp khoảng 26-28 độ C.

– Khi phát hiện bất kỳ người xung quanh có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm đường hô hấp như cúm, sởi, rubella, ho gà, não mô cầu, thủy đậu, cha mẹ nên cho con tránh xa.

– Về mặt ăn uống, trẻ cần được ăn thực phẩm an toàn, đủ dưỡng chân, nhiều rau củ, hoa quả giàu vitamin nhằm giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.

– Dạy trẻ thói quen đánh răng, rửa mặt, vệ sinh mũi họng bằng chất sát khuẩn hằng ngày nhằm ngăn ngừa vi khuẩn, bệnh tật tấn công.

– Nếu con có dấu hiệu các bệnh về họng, cần đưa bé đi khám, điều trị kịp thời giúp trẻ mau bình phục.

(Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống)