“ĐI MỘT NGÀY ĐÀNG, HỌC MỘT SÀNG KHÔN”

kindy-city-sang-khon

Vừa qua, các em học sinh đang theo học tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã có những giờ học thực tế đầy thú vị tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Bằng phương pháp học tập ngoài trời, chuyến đi dã ngoại tại công viên văn hóa Đầm Sen, một trong hoạt động trọng tâm của Dự án học tập “Trees Study”, mang các em đến những trải nghiệm thực tế sinh động về môi trường thiên nhiên, cảnh quang xanh và các loài động vật – nơi các em có thể liên hệ những điều đã học tại lớp với những gì tận mắt thấy, và lần nữa củng cố, mở rộng cũng như hệ thống hóa tri thức một cách tự nhiên.

Một loạt câu hỏi được trẻ đặt ra khi tham gia hành trình khám phá thủy cung như: “Tại sao con đưa tay tới đâu, con cá nhìn theo tới đó vậy cô?”, “Nhìn giống cục đá, nhưng sao cô lại gọi là san hô ạ?”, “Con gọi cá nhỏ là cá em, cá lớn là cá chị được không cô?” cùng những tiếng “Ồ”, “Cô ơi nhìn kìa”, “Cá cá kìa”, “Cá nhìn con” v.v… được các em reo lên không ngớt.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, trẻ làm quen với các loại cây; hiểu được vai trò của năng lượng mặt trời đối với sự phát triển và tăng trưởng của cây; qua đó, rèn luyện khả năng quan sát và óc phán đoán khi tham quan nhà trồng xương rồng.

Ra vườn hoa em chơi. Dưới ánh nắng vườn hoa tươi đẹp. Em muốn hái một bông hoa hồng. Nhưng cô dặn em đừng hái. Hoa trong vườn là của chung!” là những câu hát được các em ca vang khi đến thăm “những người bạn cây”

Trẻ lắng nghe cô giáo kể câu chuyện về gốc cây khổng lồ

Đợt dã ngoại lần này không chỉ mang lại vốn hiểu biết khoa học về hệ động thực vật, nâng cao kỹ năng quan sát và ghi nhận từ thực tế, mà còn bồi dưỡng thêm cho các em một số kỹ năng sống căn bản như hợp tác, ứng xử ở nơi công cộng v.v…

Trẻ hứng thú tham gia trò chơi “Khi nụ khi hoa”

Và say mê chơi trò “Lá vàng góp nhặt”

Học từ thực tế, học qua chơi và xây dựng vốn hiểu biết lẫn cách cư xử phải phép thông qua các dự án học tập tích hợp chính là phương thức giáo dục và nuôi dạy trẻ của Hệ thống trường Mầm non KINDY CITY.