GIÚP TRẺ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ĐÚNG CÁCH

Khi nói đến máy tính bảng, nhiều phụ huynh thường nghĩ thiết bị này sẽ gây hại sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho trẻ. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ là do trẻ chưa được hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Từ nhiều năm nay, các trường mẫu giáo ở Nhật, Mỹ đã sử dụng ứng dụng trên iPad để dạy cho trẻ. Trường mầm non Coby ở thị trấn Yoshikawa là một trong số gần 400 trường mầm non Nhật Bản đang sử dụng các ứng dụng phần mềm điện thoại thông minh được thiết kế dành riêng cho trẻ mẫu giáo. Tại đây, trẻ được tô màu các loài chim, hoa hai và ba chiều. Trẻ có thể tô màu lên các hình vẽ có sẵn trên iPad rồi đứng trước lớp thuyết trình về tác phẩm của mình.

Tại TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ KINDY CITY, trẻ được làm quen kỹ năng kỹ thuật số với các trò chơi bổ ích bằng iPad trong tiết ICT. Máy tính bảng Ipad và đặc biệt là phần mềm học tập cài đặt trên iPad được trang bị cho mỗi bé giúp trẻ tự học, tự chơi để phát triển đa mặt – trí tuệ, ngôn ngữ và sáng tạo. Ngoài ra, trẻ được rèn luyện tính kiên nhẫn, thẩm mỹ, sự kiên trì qua các trò chơi hợp lứa tuổi như tô màu, xếp hình… trong lượng thời gian được kiểm soát.

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể cùng con củng cố kiến thức sau giờ học qua phần mềm nói trên cùng danh mục các đầu sách bổ trợ tại nhà.

Ngoài ra, ở mỗi phòng học của hệ thống đều có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ dạy học như máy tính, đèn chiếu LCD… nhằm phục vụ tốt hơn việc học tập của trẻ.