KINDY CITIZENS LÀM QUEN VỚI CHIẾC MÁY BƠM ĐẦU TIÊN THẾ GIỚI

Qua trò chơi này, trẻ lần đầu tiên được biết đến phát minh tuyệt vời nhà khoa học người Hy Lạp Archimedes!

“Archimedes Screw” là trò chơi mới mẻ, lý thú của thầy trò KINDY CITY Lý Thường Kiệt trong phạm vi chủ đề học tập “SIMPLE MACHINES STUDY”. Buổi sáng, thầy Brendan đến lớp Panda với lỉnh kỉnh dụng cụ: Một khối bậc thang, một ống lớn kèm dây ống nhựa dẻo xoắn ốc quanh mình và nhiều chậu nước.

Thầy Brendan giới thiệu về máy bơm Archimedes

Sau khi dạy trẻ tên gọi của từng dụng cụ bằng tiếng Anh, thầy bắt đầu chỉ vào chiếc cầu thang để bé có khái niệm đầu tiên về độ dốc và biết được quy luật “nước chảy từ chỗ cao xuống chỗ thấp”. Do đó, khi nghe thầy “bật mí” có thể đưa nước từ thấp lên cao bằng dụng cụ đặc biệt – chiếc bơm vít Archimedes, các bạn đã rất tò mò.

Liền sau đó, thầy đặt trục vào nước, quay đều tay và điều kỳ diệu đã xảy ra: Nước bắt đầu được đưa lên cao theo vòng xoắn của ống nhỏ và đổ ra phía trên cùng của ống. Do nước đã được pha màu thực phẩm nên cả lớp dễ dàng quan sát được một cách rõ ràng sự chuyển động.

Các em tự tay thực hiện thí nghiệm và quan sát sự chuyển động của nước

Tự tay thực hành thí nghiệm bằng những dụng cụ mini và khổng lồ, các thành viên của lớp Panda thực sự phấn khích, trong khi “cổ động viên” ở dưới vỗ tay liên hồi. Dù đã được thực hành thí nghiệm nhiều lần nhưng các bạn vẫn chưa thỏa cơn thèm khám phá, càng chơi càng say sưa, phấn khích.

Qua đây, thầy cũng đề cập đến ứng dụng máy bơm Archimedes – bao gồm để tưới cây hoặc bơm nước từ khoang tàu ra ngoài nhưng các bạn còn đang mải tập trung tận hưởng điều mới mẻ lý thú vừa mới khám phá được. Không sao cả, chỉ cần đã nhìn thấy hiện tượng và nuôi dưỡng sự tò mò, niềm đam mê ắt sau này các con sẽ tự tìm ra những nguyên lý sâu xa cùng ứng dụng thực tế!

Mời quý Phụ huynh xem hình ảnh thí nghiệm khoa học của thầy Brendan cùng học sinh KINDY CITY:


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button