TẠO HÌNH ĐỒ ĂN TỪ ĐẤT NẶN

tao hinh do an tu dat nam hinh 01

Bộ đồ chơi đất nặn góp phần không nhỏ tạo nên những kí ức tuyệt vời trong tâm trí trẻ.

Tại tiết học “Tạo hình đồ ăn từ đất nặn”, các em học sinh cơ sở Vành Đai Trong thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, đã có những trải nghiệm thú vị khi tập ghi nhớ về hình dáng – màu sắc và làm nên các loại trái cây – thực phẩm khác nhau từ đất nặn.

tao hinh do an tu dat nam hinh 01Dạy bé nặn đất sét hình đồ ăn

Với những khối đất nặn mềm mại và đầy màu sắc, các em thoải mái tạo khối thành nhiều mô hình với các kiểu dáng khác nhau. Ban đầu có một số em tạo ra không nhớ rõ được hình dạng của loại thực phẩm, nhưng với gợi mở từ thầy cô và sự hỗ trợ với bạn đồng học, trẻ đã hoàn thành tác phẩm của mình. Không khí lớp học trở nên nhộn nhịp hơn khi nhiều bạn thắc mắc và nhiều bạn muốn khoe về thành quả của mình: “Quả cà chua có đường sọc sọc không cô?”, “Cô ơi cô, quả dâu màu cam nè cô”.

Nhà trường và thầy cô nuôi dạy trân quý từng thành quả của trẻ. Các mô hình đất nặn của các em đều được trưng bày tại một khu vực đặc biệt của phòng học/ sảnh của trường và được gửi đến Quý phụ huynh vào mỗi khi kết thúc từng chuỗi hoạt động, để gia đình và trẻ cùng lưu giữ những kỷ niệm khó quên ở lứa tuổi mầm non.

Minh họa là hình các em học sinh cơ sở Vành Đai Trong tại tiết học “Tạo hình đồ ăn từ đất nặn”.

tao hinh do an tu dat nam hinh 03

Trò chơi đất nặn