TOILET PAPER BIRD FEEDER

Lõi giấy vệ sinh có lẽ là đồ vật thường bị “bỏ quên” nhất bởi không phải ai cũng nhận ra lợi ích khi tái chế chúng.

Tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, các em học sinh đã tái sử dụng từng lõi giấy vệ sinh khi kết hợp với bơ đậu phộng, hạt thức ăn của chim và thanh que nhỏ để làm thành ống đựng đồ ăn cho chim.

Các em dùng thanh que phết lớp bơ đậu phộng lên mặt bên ngoài của lõi giấy sao cho lớp bơ không quá dày, cũng không quá mỏng; sau đó lăn phủ một lớp hạt đồ ăn, rồi đưa ống đồ ăn vào lồng chim.

Ở lớp nhỏ, có em lăn một lớp hạt mỏng lên phía trên lớp bơ vì theo em “chú chim này ăn ít lắm nên cho ít thôi”. Trong khi đó, một số em làm lớp hạt dày khiến cho hạt đồ ăn bị rơi rớt khá nhiều. Ở lớp lớn hơn, có em làm thêm một bước nữa, là ấn nhẹ để hạt không bị rơi trong quá trình đưa ống đồ ăn vào lồng chim. Ngoài ra, một số em khác thì chừa một chỗ trống nhỏ trên lõi giấy, với kích thước vừa đầu một ngón tay, mà không phết bơ và hạt lên đó; để các em có thể cầm ống đựng và đưa cho chú chim ăn dễ dàng hơn.

Thông qua hoạt động này, trẻ biết trân quý đồ ăn khi cho “những người bạn nhỏ ăn”, biết cách kết hợp và tái dụng các vật dụng bỏ đi thành dụng cụ hữu ích. Không chỉ phát triển kỹ năng vận động tinh mà ở đây, trẻ còn rèn luyện được tính kiên nhẫn, tăng khả năng quan sát và tập cách xử lý tình huống.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


CÁC CƠ SỞ

Về đầu trang
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button