TRẺ THAM GIA TRÒ CHƠI NGHE ĐOÁN ÂM THANH

Để giúp trẻ phân biệt được thanh âm của các loại nhạc cụ và các vật dụng khác nhau trong cuộc sống (như đàn ghi-ta, đàn dương cầm, trống, đàn chanh, bộ gõ, bộ lắc, nồi, lon nhôm v.v…), tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, các em học sinh được nhìn thấy từng loại nhạc cụ và vật dụng, tìm hiểu cách tạo ra thanh âm và tập lắng nghe tiếng phát ra của từng học cụ. Sau đó giáo viên bịt mắt trẻ và yêu cầu trẻ đoán tên của nhạc cụ khi giáo viên chơi nhạc cụ nào đó.

Qua đó, trẻ sử dụng các dụng cụ đơn giản đơn giản khác nhau như đàn, trống đập trống lắc v.v… và các thầy cô chỉ cho trẻ thấy cùng một loại dụng cụ nhưng chơi theo nhiều cách khác nhau sẽ có âm thanh khác nhau.

Hoạt động này giúp trẻ xây dựng khả năng phân biệt âm thanh của thính giác – một kỹ năng rất hữu ích trong việc học phát âm và đọc.

Để hiểu thêm về những trò chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng về âm nhạc, quý phụ huynh có thể tham khảo qua sách vở hay ở các trang web trên mạng, hoặc liên hệ trực tiếp với giáo viên và nhà trường để có thêm nhiều mách bảo hữu ích.