BÉ PHÁT TRIỂN NHÂN CÁCH TỪ HOẠT ĐỘNG VĂN NGHỆ

“À ơi à ơi,mãi mãi chúng ta/ Một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to.”

Khi lời bài hát này vang lên, các bé hồn nhiên, tươi tắn bước ra sân khấu với vũ điệu mềm mại trong sự mong đợi, trầm trồ của phụ huynh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY. Đó là bởi lẽ, ai cũng hiểu rằng âm nhạc có tác dụng kỳ diệu trong việc giáo dục trẻ.

Thật vậy, một bài hát hay, bài thơ dễ thuộc, dễ đi vào lòng người sẽ mang sức mạnh truyền đạt to lớn hơn bao lời giáo điều. Qua những lời bài hát tuổi thơ, các bé thấy được các thành viên gia đình như những ngón tay trên một bàn tay (Finger Family), như nhà cá mập nhiều thế hệ đoàn kết săn mồi (Baby Shark), chú cừu thơm thảo dù đen đủi hay trắng bông (Baa Baa Black Sheep) với thông điệp “càng cho đi, càng nhận được” (the more we share, the more we have), hoặc về tình mẫu tử, cha con bà cháu qua các bài hát tiếng Việt gần gũi.

Qua âm nhạc, trẻ dạn dĩ, tự tin thể hiện cảm xúc, học cách đánh giá độ hay – dở của một bài thơ, nhạc. Từ đó, các con cũng xích lại gần nhau hơn, phát triển cảm xúc – tình cảm, trí tuệ, mở rộng nhận thức, óc tưởng tượng, phát triển về mặt ngôn ngữ…

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, nhờ các thiết bị hỗ trợ hiện đại, âm nhạc xuất hiện xuyên suốt các hoạt động học tập – văn nghệ trong lớp lẫn ngoài trời và giúp bé chìm vào giấc ngủ trưa bằng điệu nhạc không lời du dương.