“BỆNH TAY CHÂN MIỆNG CÓ THỂ ĐƯỢC PHÒNG TRÁNH KHÔNG?”

Theo bác sĩ Trí Đoàn, bệnh tay chân miệng có thể phòng tránh được. Có thể ngăn ngừa sự lây lan của bệnh bằng việc cho trẻ thường xuyên rửa tay với xà bông và nước hoặc nước rửa tay. Việc rửa tay nên tiếp tục thực hiện ngay cả khi trẻ đã cảm thấy khỏe hơn. Phụ huynh nên giáo dục trẻ rửa tay thường xuyên, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh. Khá quan trọng là phụ huynh cần giữ cho nhà cửa sạch sẽ, làm sạch mặt bàn, đồ chơi và những vật dụng mà trẻ có thể chạm vào.

Tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City, mỗi ngày, trẻ được Bộ phận Y tế kiểm tra thân nhiệt ngay khi phụ huynh đưa trẻ đến lớp vào mỗi buổi sáng. Trẻ luôn được rửa tay sau mỗi hoạt động học tập, trước và sau bữa ăn.  Đặc biệt, Nhà trường sử dụng khăn hấp xài 1 lần (khăn được giặt – hấp – tiệt trùng) để vệ sinh cho bé. Nhà trường vệ sinh cơ sở vật chất 3 lần/ngày (sáng – trưa – chiều) và vệ sinh đồ chơi của trẻ vào lúc trước và sau mỗi lần trẻ chơi. Dụng cụ để dùng cho bé ăn, đều được trụng với nước sôi trước mỗi lần sử dụng.

“Bàn tay không sạch sẽ là nguy cơ của các ổ bệnh; cụ thể cứ mỗi 1cm2 trên bàn tay “không sạch” có thể chứa hàng triệu vi khuẩn và rất nhiều tác nhân gây bệnh khác. Vì vậy nếu phụ huynh không chú ý giúp trẻ luôn giữ sạch đôi tay thì khả năng trẻ thường xuyên bị mắc bệnh là điều khó tránh”, là thông tin được bác sĩ Trí Đoàn nhắn gửi đến Quý phụ huynh.

Dưới đây là quy trình 6 bước rửa tay, được Bộ Y tế khuyến cáo áp dụng:
– Bước 1: làm ướt 2 lòng bàn tay bằng nước. Lấy xà phòng và chà 2 lòng bàn tay vào nhau.
– Bước 2: chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.
– Bước 3: chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay.
– Bước 4: chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.
– Bước 5: dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.
– Bước 6: xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.

Chú ý: Thời gian rửa tay tối thiểu 20 giây – tương đương với thời gian trẻ hát 2 lần bài “Happy Birthday”.

Tại Diễn đàn “Tư vấn nuôi dạy Trẻ Mầm non”, bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn (Trưởng khoa Nhi Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Victoria Healthcare) đang thông tin đến Quý phụ huynh những vấn đề liên quan đến những bệnh thường gặp ở trẻ mầm non.

Thông qua việc trao đổi với bác sĩ Trí Đoàn, phụ huynh có thể nhận được những lời khuyên hữu ích để trang bị cho mình kiến thức và có những biện pháp giúp trẻ phòng tránh bệnh đúng cách.

Quý vị Phụ huynh có thể nêu câu hỏi tại trang chuyên mục Tư vấn của website nhà trường.

https://kindycity.edu.vn/dien-dan/

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận về việc Nhà trường KINDY CITY rèn cho trẻ cách rửa tay theo đúng quy chuẩn.


CÁC CƠ SỞ

Để Lại Thông Tin