CÙNG KINDY CITY SONG HÀNH TRONG VIỆC NUÔI DẠY TRẺ

kindy_city_bs_Tri_Doan_2

Cuối tuần qua, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City tổ chức hội thảo “Cách xử lý các bệnh theo mùa ở trẻ em” với diễn giả là Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn – Trưởng khoa Nhi Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Victoria Healthcare, cho hơn 300 phụ huynh quan tâm tham dự.

kindy_city_bs_Tri_Doan_1
Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn – Trưởng khoa Nhi, Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Victoria Healthcare chia sẻ tại hội thảo.

Buổi hội thảo là sinh hoạt thường kỳ trong loạt “Hội thảo về Nuôi day” (Parenting Workshops) – kết nối phụ huynh với nhà trường xung quanh các vấn đề thuộc kiến thức và quan điểm về nuôi dạy.

Theo diễn giả, thông thường với trẻ dưới 6 tuổi, bình quân mỗi tháng bé sẽ có một đợt ho và mỗi đợt có thể kéo dài đến 2 tuần. Tuy nhiên, trẻ vẫn chơi được bình thường dù đang mắc bệnh. Nhưng nếu trẻ tỏ ra mệt mỏi, yếu người thì nên cho trẻ ở nhà để tiện chăm sóc. Trẻ bị bệnh nhiều, thì cơ thể tăng sức đề kháng và dần dần về sau sẽ bớt nhiễm bệnh đi. Vì vậy, nếu phụ huynh cho trẻ tiếp xúc với nhiều siêu vi cùng một lúc – chẳng hạn, khi trẻ bị cảm, ho, sổ mũi mà vẫn đi học, thì trẻ vẫn tiếp xúc với xung quanh nhiều hơn và do đó, sức đề kháng sẽ tăng lên nhiều.

 kindy_city_bs_Tri_Doan_2Những thắc mắc của phụ huynh đã được chuyên gia và Nhà trường Kindy City thỏa đáp.

Phụ huynh không nên quá lo lắng về các bệnh thông thường có thể lây lan trong nhà trẻ, mà xem đây là cơ hội để trẻ sau này khi vào bậc tiểu học, sẽ được khỏe mạnh hơn, cứng cáp hơn và không phải nghỉ học vì những bệnh vặt nữa. Dưới đây là 6 bước giúp trẻ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn:

  • Uống đủ nước theo nhu cầu của trẻ (bú mẹ, uống nước dừa, uống Oresol).
  • Chích ngừa đầy đủ (chích đầy đủ theo lịch đầy đủ các loại vaccine cùng lúc, chích ngừa khi đi khám và  nên mang theo sổ theo dõi chích ngừa, vẫn chích ngừa khi đang bị cảm, tiêu chảy, uống kháng sinh, dị ứng v.v… Những vaccine thường bị bỏ sót là: cúm mùa, phế cầu (PCV – pneumococcal conjugate vaccine). Vào những lần đi khám/ chích ngừa, phụ huynh cần mang theo quyển sổ theo dõi chích ngừa. Vì nhờ đó, bác sĩ sẽ hiểu rõ hơn tình tình sức khỏe của bé để có được phương thức điều trị phù hợp.
  • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hay nước sát khuẩn.
  • Che miệng đúng cách khi ho hay hắt hơi (không sử dụng bàn tay để che miệng bởi bàn tay chính là “cầu nối” đưa siêu vi vào cơ thể gây bệnh. Nên che miệng bằng khuỷu trong của tay, bởi hiếm có khi nào khuỷu tay chạm vào các đồ vật gây bệnh, do đó, hạn chế được đường lây của siêu vi).
  • Tránh khói thuốc lá.
  • Nhà trường và phu huynh thường xuyên vệ sinh vật dụng của trẻ bằng chất diệt khuẩn.

Cũng tại hội thảo, nhà trường cập nhật cho Quý phụ huynh Nội dung mới của Chương trình Mầm non Creative Curriculum – Teaching Strategies – Hoa Kỳ đang được triển khai trong năm học 2017 – 2018 và chương trình Hè 2018.

kindy_city_bs_Tri_Doan_3

Chương trình Hè 2018 (Active Play – Active Learning Summer) là chuỗi hoạt động tăng cường trong 8 tuần lễ (từ 04/06 – 28/07/2018) nhằm tạo ra sức bật cho mọi trẻ ở bình diện thể chất, ngôn ngữ, tình cảm – xã hội và các giá trị sống cơ bản. Đặc biệt, chương trình Hè 2018 chú trọng nâng cao các kỹ năng nhận thức và óc sáng tạo cá nhân.

Cho trẻ tham gia Học phần Hè Active Play – Active Learning là cơ hội giúp trẻ sớm vượt thoát khỏi vỏ bọc gia đình và trở nên độc lập, tích cực trong suy nghĩ ở những ngày hè, đúng với khẩu hiệu nuôi dạy của nhà trong ngày hè nắng nóng: “Keep your child’s brain active this Summer”.


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button