Bé bị chàm sữa

Khách viếng thăm asked 4 years ago

Bé nhà cháu 5 tháng rưỡi. Hôm trước bị nổi đỏ ở cổ cứ tưởng rôm sảy, đi bác sĩ da liễu bảo bị chàm sữa. Bé đang uống Enfamil, tuần vừa rồi đổi sang Similac Total Comfort thì thấy cổ hết đỏ trở lại bình thường. Không biết Similac Total Comfort có bị chậm tăng cân không vậy Bác? Cân nặng bé kém lắm ạ, 5 tháng rưỡi mà chỉ có 6kg. Nhờ Bác cho lời khuyên ạ. Cám ơn Bác nhiều

1 Answers
Bs.Đào Thị Yến Thủy answered 4 years ago

Chào chị,
Bé 5,5 tháng tuổi cân nặng 6kg là tăng cân chậm nếu bé sinh đủ tháng đủ 3 kg (nếu bé có cân nặng lúc sinh thấp hơn 3 kg thì chưa chắc là kém). Nếu bé sinh đủ tháng thì 3 tháng đầu mỗi tháng tăng 1kg/tháng, 3 tháng kế mỗi tháng tăng 700-800g/ tháng là phát triển đúng chuẩn, thì có nghĩa là bé bú đủ sữa. Sữa Similac Total Comfort nếu dùng đủ số lượng theo nhu cầu của bé hàng ngày thì vẫn sẽ giúp lên cân tốt. Tuy nhiên chưa thể kết luận được là bé bị dị ứng sữa bò gây chàm sữa, mà phải có những kiểm tra kỹ hơn.
Chị cần cho bé tắm nắng mỗi ngày 20 phút (nắng nhẹ trước 9 giờ sáng hoạc 4-5 giờ chiều) để có đủ vitamin D giúp hấp thu canxi tốt. 
Nếu bé lên cân không tốt như trên hoặc còn lo lắng về việc chọn sữa và tình trạng dị ứng sữa thì chị nên đưa bé đi khám bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn thêm. 
Thân mến.
BS CK1 Đào Thị Yến Thủy

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button