LỢI ÍCH KHI TRẺ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VẬN ĐỘNG THÔ

Kỹ năng vận động thô (Gross motor skills) là sự phát triển và tăng cường các nhóm cơ lớn của cơ thể. Những chuyển động này bao gồm các hoạt động kiểm soát phần đầu, di chuyển, ngồi xuống, bò trườn, đứng lên, đi lại và chạy nhảy. Phụ huynh tạo càng nhiều cơ hội để trẻ luyện tập các kỹ năng này mỗi ngày càng giúp phát triển trẻ về mặt thể chất.

Dưới đây là một số hoạt động rèn luyện các kỹ năng vận động thô cho trẻ.

– Tập thể dục

– Múa theo nhạc

– Chơi trò chơi vận động (như nhảy lò cò, nhảy dây)

– Tô màu/ vẽ tranh

– Làm việc nhà (như xếp quần áo, quét nhà, tưới cây)

Những hoạt động vận động thô giúp trẻ phối hợp và kiểm soát linh hoạt các cơ tay, chân và thân. Kỹ năng duy trì thăng bằng khi di chuyển, ném, đá, nhảy và chụp bắt là những kỹ năng trẻ sẽ có được khi phát triển các vận động thô. Với trẻ, duy trì cân bằng, sức mạnh cơ bắp và khả năng điều khiển, phối hợp là ba kỹ năng vô cùng quan trọng cho việc phát triển thể chất.

Khi nắm vững những kỹ năng vận động thô thì cơ thể sẽ giúp trẻ xây dựng một mạng lưới thần kinh trên não bộ, từ đó phát triển tự nhiên hiệu quả các vận động tinh.

——

Để hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan đến việc nuôi – dạy trẻ, Quý vị Phụ huynh có thể nêu câu hỏi trực tiếp và nhận được những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia đầu ngành và có uy tín cao trong thành phố thực hiện liên quan đến quá trình nuôi, dạy trẻ tại trang chuyên mục “TƯ VẤN NUÔI DẠY TRẺ MẦM NON” của website Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, để có thể cùng nhà trường nuôi dạy trẻ tốt hơn.

https://kindycity.edu.vn/dien-dan/


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin