MINI PROJECT “HOW TO MAKE A TRUCK?”

“Today I am making a paper truck with yellow wheels. Little doors will open if you want them to”.

Bé Kindy City tự tin thuyết trình bằng Tiếng Anh

Lời học sinh lớp Giraffe cơ sở Điện Biên Phủ – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – tự tin, dõng dạc vang lên trong buổi thuyết trình bằng tiếng Anh đầy ấn tượng chủ đề “How to make a truck”.

Bé Kindy City tự tin thuyết trình bằng Tiếng Anh

Tại đây, các bé tự hào kể cho “teacher” và cả lớp nghe về quá trình làm “Mini Project” chiếc xe tải của mình và dự án thực hiện cùng cả lớp. Nội dung thuyết trình xoay quanh sản phẩm của các anh chị lớp lớn, như: Chiếc xe màu gì, con mất bao nhiêu thời gian để làm nó? Quá trình cắt dán bánh xe diễn ra thế nào, cửa kính, nhà cửa cây cối trang trí mất bao lâu?

Bé Kindy City tự tin thuyết trình bằng Tiếng Anh

Thuyết trình xong, bé trả lời rành rọt những câu hỏi của “teacher” rồi cho xe chạy thử trên đường. Thỉnh thoảng, các cô lại được pha bật cười nghiêng ngả vì những câu trả lời hồn nhiên của học trò.

Để làm được sơ đồ gồm đường sá, nhà cửa, cây xanh, cả lớp Giraffe cho biết phải mất cả tuần cùng cô chuẩn bị. Đôi lúc, cũng có bạn thuyết trình chưa được trôi chảy, quên từ vựng nhưng nhờ cô tinh tế động viên, khơi gợi hay ngợi khen ưu điểm, bé lấy lại tự tin và tiếp tục trình bày.

Hoạt động “Mini Project” tại cơ sở Điện Biên Phủ, Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã giúp học sinh nơi đây học được kỹ năng tập trung, hợp tác khi làm việc nhóm, giao tiếp, thỏa thuận tốt với bạn bè.

Cũng từ đây, con khám phá tiềm năng bản thân, nâng cao kỹ năng lời nói, phát triển các kỹ năng xã hội nhằm sẵn sàng cho các cấp học cao hơn và vững bước ra ngoài cuộc sống.