BÍ QUYẾT GIÚP CHA MẸ DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ Ở NHÀ

Hẳn nhiều bậc cha mẹ từng thắc mắc: Tại sao nhiều bạn cùng lớp nổi trội về tiếng Anh hơn con mình, dù cùng học một chương trình, một cô giáo?

Bí quyết giúp cha mẹ dạy Tiếng Anh cho trẻ ở nhà
Bí quyết giúp cha mẹ dạy Tiếng Anh cho trẻ ở nhà

Thực tế là, ngoài mức độ tiếp thu của từng bé, để chương trình học song ngữ trên lớp phát huy hiệu quả tối đa, nhiều gia đình đã tự dạy tiếng Anh cho con ở nhà.

Dưới đây là những bí quyết giúp phụ huynh Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY hỗ trợ tiếng Anh cho con ở nhà hiệu quả nhất:

*Ở độ tuổi mầm non, trẻ em thích vui chơi, chạy nhảy hơn ngồi một chỗ, do đó cách dạy cho con cũng cần linh hoạt theo phương pháp “học qua chơi”.

Ví dụ, cha mẹ cùng con cái có thể sử dụng “flashcard” để ôn luyện từ vựng, hoặc chơi trò chơi “Simon nói” (con phải làm theo yêu cầu mà Simon nói); hoặc cùng chơi game tương tác qua iPad.

– Tạo thói quen:

Ban đầu 15 phút, sau đó gia tăng thời lượng khi trẻ càng lớn nhằm trò chuyện, hỏi đáp bằng tiếng Anh với bé. Nếu được, cha mẹ nên phân công một người nói tiếng Anh, một người nói tiếng Việt với trẻ trong gia đình.

– Giao tiếp bằng tình huống thật:

Để đạt hiệu quả nhất, cha mẹ nên sử dụng các tình huống hằng ngày và những vật dụng thật xung quanh để luyện tập ngôn ngữ này một cách tự nhiên và trong ngữ cảnh cụ thể.

Giao tiếp bằng tình huống thật
Giao tiếp bằng tình huống thật

*Đọc truyện bằng tiếng Anh:

Nghe cha mẹ đọc truyện sẽ giúp trẻ làm quen với âm thanh, ngữ điệu tiếng Anh, đặc biệt với những cuốn sách có màu sắc tươi sáng, hình ảnh minh họa dễ hấp dẫn trẻ hơn.

*Qua các bài hát:

Có rất nhiều bài hát vui nhộn phụ huynh có thể nghe cùng trẻ. Đặc biệt, những bài hát có giai điệu vui tươi kèm nhảy múa tạo được sự hào hứng, giúp bé học tốt hơn.


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin