NÊN LÀM SAO KHI BÉ KHÔNG THÍCH CHƠI VỚI BẠN?

“Bé 3 tuổi, chỉ thích chơi với người lớn, chứ không thích chia sẻ đồ chơi và không muốn chơi cùng bạn bè trang lứa. Chúng tôi không biết làm sao nhưng chúng tôi luôn khuyến khích bé chơi cùng các bạn” – Đây là một trong những câu hỏi được khá đông phụ huynh quan tâm tại hội thảo “Cha mẹ nên làm gì để giúp con kiểm soát cảm xúc” diễn ra cuối tháng 8 vừa qua.

Hội thảo "Cha mẹ nên làm gì để giúp con kiểm soát cảm xúc"
Hội thảo “Cha mẹ nên làm gì để giúp con kiểm soát cảm xúc”

Theo Thạc sĩ Đinh Quỳnh Châu – Trưởng Bộ môn Tâm lý học Giáo dục, Phó trưởng khoa Tâm lý học, Trường ĐH Sư phạm TP HCM, phụ huynh nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao bé không thích chơi với các bạn. Phụ huynh nên đặt cho bé nhiều trường hợp như “nếu không có ông/bà/cô giáo ở đó, con sẽ chơi với ai?”, “con chơi một mình có buồn không?”; đồng thời nên hướng dẫn cho trẻ nếu trẻ chơi một mình thấy buồn thì trẻ nên làm gì.

Cũng theo diễn giả, phụ huynh nên chơi trò đóng vai làm “bạn của bé” và tập cho bé cách làm quen bạn. Do bé đã đi học, nên phụ huynh có thể nhờ cô giáo cho bé làm quen thêm nhiều bạn.

Nếu sau thời gian quan sát và biết được bé không thích chơi với bạn là vì sợ bạn giành đồ chơi, phụ huynh nên chia sẻ thông tin này với giáo viên, vì giáo viên sẽ biết cách giúp trẻ cảm thấy đồ chơi của mình được an toàn và hỗ trợ bé trong việc làm quen với bạn khác, dần dần bé sẽ quen.

Nên làm sao khi bé không thích chơi với bạn?
Nên làm sao khi bé không thích chơi với bạn?

Quý vị Phụ huynh có thể nêu câu hỏi tại trang chuyên mục “TƯ VẤN NUÔI DẠY TRẺ MẦM NON” của website nhà trường- nơi mà những giải đáp được nhiều chuyên gia đầu ngành và có uy tín cao trong thành phố thực hiện.

https://kindycity.edu.vn/dien-dan/


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin