ROADS STUDY – CÁNH CỬA NHÌN VỀ THẾ GIỚI GIAO THÔNG

Ở chủ đề tích hợp ROADS STUDY, học sinh cơ sở Gò Dầu – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã nhận biết cơ bản về về hệ thống giao thông trong xã hội hiện đại.

Chủ đề tích hợp ROADS STUDY

Bắt đầu bằng hoạt động thủ công, học sinh cơ sở Gò Dầu đã tỏ ra rất nhanh nhạy, hứng thú trong việc nắm bắt chủ đề này.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các em tiến hành công việc cắt – dán chiếc xe ô tô đang lưu thông trên đường.

Các con được cô hướng dẫn cắt các bộ phận của ô tô như thân xe, bánh xe rồi dán phối cảnh.

Đối với bé lớp lớn, sau khi vẽ hình dạng chiếc ô tô theo ý thích, các con được cô hướng dẫn cắt các bộ phận của ô tô như thân xe, bánh xe rồi dán phối cảnh. Trong khi đó, các bé lớp nhà trẻ tập làm quen với khái niệm xe ô tô bằng cách bôi hồ và dán lên bức tranh cô chuẩn bị sẵn.

Trong tiết học, dưới sự dẫn dắt của cô giáo, mô hình ngã tư đường gồm: biển báo, đèn tín hiệu, vạch kẻ đường, các phương tiện tham gia giao thông cũng được giới thiệu cho các bé. Qua trò chơi cắt dán thủ công, bé trở nên tập trung chú ý, thích thú và tỏ ra ghi nhớ mô hình giao thông một cách dễ dàng.

Khi hoàn tất bức tranh của mình, các em lại thuyết trình với cô giáo về phương tiện mình vừa tạo ra: màu sắc, hình dạng của từng bộ phận và công dụng của phương tiện lựa chọn.

Đặc biệt, với các bé mê đồ chơi xe hơi, các em cảm thấy thích thú vô cùng và hoàn thành nhiệm vụ cắt dán chỉ trong dăm phút.

Các em cảm thấy thích thú vô cùng và hoàn thành nhiệm vụ cắt dán chỉ trong dăm phút.

Những ngày đầu của chủ đề học tập tích hợp ROADS STUDY tại cơ sở KINDY CITY Gò Dầu đã từng bước giúp các em khám phá thế giới giao thông bên ngoài như thế đấy!