BÉ GIRAFFE TỰ LÀM CÂY ĐÈN NGỦ TẶNG BA MẸ 01

Có khi nào bạn tự hỏi khả năng sáng tạo của trẻ mầm non tới đâu? Câu trả lời là vô hạn. Nếu được người lớn khuyến khích, hỗ trợ, bé sẽ không ngần ngại biến những tưởng tượng đẹp đẽ trong đầu trở thành sự thật. Ví như sản phẩm cây đèn ngủ dưới đây.

Quà tặng ba mẹ ý nghĩa

Trong tuần học về chủ đề tích hợp “LIGHT”, một học trò ngỏ ý muốn tự làm món quà tặng cho người thân. Cô Trang – phụ trách lớp Giraffe cơ sở Bình Tân – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – đã cùng cả lớp “vắt óc suy nghĩ” rồi đưa ra nhiều lựa chọn.

“Theo các em, với chủ đề này, chúng ta làm món quà gì tặng ba mẹ?”. Có bạn đòi làm lồng đèn, có bạn lại muốn làm chiếc kính 3D đẹp mắt và một bạn hiến kế làm đèn ngủ để gia đình sử dụng hằng ngày. Cuối cùng, ý tưởng về cây đèn ngủ được lớp ủng hộ nhiều nhất.

Nguyên liệu làm đèn ngủ từ những vật rất quen thuộc, dễ tìm như chén nhựa, chai nước, nến nhỏ cùng len, giấy màu trang trí. Do đã là anh chị trong trường nên khi cô đặt nguyên liệu lên bàn, các bạn đã hội ý đoán thử mình sẽ làm gì và lắp ráp sơ bộ cây đèn tự chế.

BÉ GIRAFFE TỰ LÀM CÂY ĐÈN NGỦ TẶNG BA MẸ

Món quà tặng ba mẹ ý nghĩa

Chỉ chờ cô đồng ý, cả lớp bắt tay vào thực hiện một cách thuần thục, từ thao tác quấn len đến trang trí chụp đèn. Sau một hồi tỉ mẩn cắt, tỉa, dán và nhờ cô bắn keo dính chặt, rồi thắp nến, cây đèn ngủ lung linh cũng hiện ra. Cả lớp sướng rơn khi ngắm nhìn, tạo dáng chụp ảnh với thành quả của chính mình. Sau khi nghe cô nói có thể đem sản phẩm này về nhà, nhờ ba mẹ bắt bóng điện để sử dụng mỗi đêm, bé càng thích thú.

Cây đèn ngủ tự chế được trang trí với những họa tiết hoa, lá sinh động của tuổi thơ và cả những trái tim li ti chân thành các em dành cho ba mẹ!