CHUÔNG GIÓ – MÓN ĐỒ CHƠI TÁI CHẾ

Đó là món đồ chơi có tên “Plastic Bottle Mind Chime” ra đời từ bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của cô trò cơ sở Ngô Quang Huy (quận 2) thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.

Học sinh Kindy City cùng làm Chuông Gió tái chế

Chỉ với chai nhựa đã qua sử dụng mà các bạn thu gom được và một số phụ kiện dễ tìm, các lớp lớn của cơ sở này đã làm thành chiếc chuông gió xinh xắn trang trí lớp học, nhà cửa cửa mà ai ai cũng muốn được sở hữu.

Học sinh Kindy City cùng làm Chuông Gió tái chế

Phần thân trên của chai nhựa, các bạn thực hiện quấn len nhiều màu sắc và cắt dán hình hoa bướm trang trí lên trên làm điểm nhấn cho sản phẩm. Để chiếc chuông gió bắt mắt hơn, cả lớp làm tua rua cột vào bên dưới. Dây trang trí cũng được gắn thêm ống hút, hạt cườm để thêm phần lung linh.

Học sinh Kindy City cùng làm Chuông Gió tái chế

Trong khi đó, lớp nhỏ dùng đoạn thân tròn hoặc đáy của chai nhựa đã được cô giáo cắt sẵn, làm chiếc chuông gió khác đơn giản hơn nhưng cũng thú vị không kém. Sơn màu sắc yêu thích xong, các em tỉ mỉ luồn dây, gắn chuông, nơ cườm, kim tuyến trang trí lên trên.

Học sinh Kindy City cùng làm Chuông Gió tái chế

Cứ thế, hàng chục chiếc chuông gió tí hon ra đời, làm vật phẩm trang trí đẹp mắt trên thân cây, trong lớp học cơ sở Ngô Quang Huy – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.

Mỗi khi có ngọn gió đi qua, những chiếc chuông lại reo lên âm thanh vui tai, nhắc nhớ mọi người về việc tiết kiệm, tái chế, tái sử dụng mỗi ngày trước khi vứt đi một món đồ có hại cho trái đất.