HỌC HÈ CÓ LỢI ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON KHÔNG?

kindy-city-hoc-he

Theo suy nghĩ thông thường, tham gia chương trình hè đều có những lợi ích nhất định đối với trẻ thuộc mọi lứa tuổi – cho bản thân các em cũng như gia đình.

Untitled-1

 

Thoát ra khỏi nề nếp của ngày thường, thời gian hè mang lại cơ hội để các em thỏa sức kết bạn, rèn thêm kỹ năng, mạnh dạn trải nghiệm, khám phá và tăng cường vận động để nâng cao thể lực… Còn không ít điều bổ ích khác nữa, nhưng đặc biệt với nhiều trẻ con thành phố trong nhịp sống hiện đại, thì thời gian này cũng là cơ hội tách khỏi, hay ít ra, giảm thiểu được “cái thói quen” dán mắt vào màn hình vô tuyến, iphone, ipad hay máy tính cá nhân với các trò chơi mê hoặc, cuốn hút lứa tuổi. Còn bố mẹ, thực tế hơn, khỏi phải mất công suy nghĩ, lên kế hoạch gửi con nhờ người khác trông hộ.

Thế nhưng, nếu nghĩ riêng cho trẻ mầm non, tham gia học hè có những lợi ích mà phụ huynh có thể để tâm, cân nhắc, đặc biệt đối với trẻ chuẩn bị bước vào năm học đầu đời, hoặc đang trong quá trình chuyển tiếp của bậc học tiếp theo.

 

Rèn luyện nề nếp, đi vào kỷ cương

 

 Untitled-2

Hoạt động những ngày hè thường mang tính mục đích, có lịch trình sát sao, giờ nào việc nấy.    Trẻ có dịp hình dung và làm quen với khái niệm tuân thủ, phục tòng khi tham gia vào các sinh hoạt vui chơi, rèn luyện được tổ chức tại một thời điểm và không gian định sẵn, khác với tinh thần “du di, thoải mái” như ở nhà, hay ở không gian lớp học thường ngày. Muốn được cùng chơi, ngoài thái độ phục tùng hiệu lệnh, tôn trọng luật chơi, trẻ phải trở nên quen thuộc với nề nếp; từ đó, dần đi vào kỹ cương và hình thành ý thức trách nhiệm với tập thể, bạn bè.

Biết tự lo, tự chăm sóc bản thân

Untitled-3

 

Đối với trẻ lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, hè là trải nghiệm thú vị đặc biệt –  nó mang tính vừa thách thức, vừa cuốn hút tự nhiên. Thường, khi tham gia những hoạt động vui chơi với bạn đồng lứa, trẻ dễ dàng đánh rơi tính nhút nhát, rụt rè từ bao giờ; và thay vào đó, vội vàng cởi bỏ chiếc áo bảo bọc, nuông chiều của mẹ cha thường ngày để nhanh chóng hòa nhập. Cứ thế, trẻ bắt đầu biết tự lo, tự chăm sóc bản thân, tự làm lấy công việc để được cùng vui. Trẻ thường có tâm lý “không muốn bị thua kém” và tìm cách “bằng bạn, như bạn” cho được, nhất là khi đồng tham gia các sinh hoạt nối kết, vận động thể chất hay thể hiện sáng tạo cá nhân.

Kỹ năng học tập, xã hội

 Untitled-4

 

Tuy tính nổi trội của các chương trình hè thường nằm ở tính chất vận động, hướng vào việc được phát triển thể chất cho trẻ, nhưng lợi ích kéo theo từ các chuỗi hoạt động chính là nâng cao các kỹ năng học tập, tương tác và xã hội cho các em. Khi vận động, trẻ trở nên mạnh dạn hơn, biết quan sát, tìm kiếm thông tin, thể hiện ước muốn, biết trình bày vốn là những kỹ năng cần thiết cho học tập. Tham gia chơi, trẻ biết chơi theo luật chơi, biết hoàn tất phần chơi cá nhân và thậm chí biết bảo vệ quyền lợi của mình nữa. Đây chính là cách các em tương tác để dần hòa nhập với tập thể chung quanh. Vô hình trung, trẻ di chuyển ra vùng “an toàn” từ bao giờ với một tâm thế tự tin; mà theo đó, khả năng ngôn ngữ của các em được phát triển do nhu cầu khởi phát bên trong và tiến tới chủ động, linh hoạt trong kết nối.

Cre-Active Learnning Summer của KINDY CITY có thể đem lại các lợi ích gì?

Trải dài trong 8 tuần lễ, Chương trình Creative Learning Summer của Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY là một sân chơi thỏa sức cho mọi trẻ – nơi các em đều cảm thấy lớn mạnh, khoẻ khoắn hơn, tự tin hơn và sẵn sàng bước ra để hòa nhập cùng đồng đội.

 

Untitled-5

Với hơn 40 chuỗi hoạt động ngoài trời và dã ngoại – vốn chiếm hơn 70% thời gian học tập, các em có cơ hội để trải nghiệm cùng bạn học và các thầy cô giáo Việt Nam và nước ngoài. Các em sẽ nâng cao thể chất với các trò chơi với bóng ở môi trường nước, sân vận động Hoa Lư và Công viên Đầm sen, làm quen với nghệ thuật thị giác như vẽ tranh, xếp hình, phối màu v.v.., phát triển kỹ năng vận động tinh và trải nghiệm kỳ thú qua các chuyền điền dã đến Đại học Mỹ Thuật, xem múa rồi nước, nghệ thuật băng đăng và tìm hiểu hiệu ứng anh sáng Laser trong nghệ thuật 3D v..v…

Ngoài các kỹ năng sống như đã nói, các em sẽ được tập trung rèn sâu ở tinh thần trách nhiệm và ý thức về môi trường. Chẳng những khả năng giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ mà vốn từ và khả năng tương tác bằng Anh ngữ của các em sẽ được tăng cao đáng kể. Đây là một chương trình mang tính giáo dục cao nhằm đáp ứng các mong đợi chung nhất và quý phụ huynh có thể liên lạc với nhà trường qua các địa chỉ sau để đăng ký cho con em mình.

 

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City

Website: www.kindycity.edu.vn

Email: info@kindycity.edu.vn

 

* [Cơ sở quận 3] 68 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM (08 3932 6164)

* [Cơ sở quận Tân Bình] 437 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM (08
3812 1166)

* [Cơ sở quận Bình Thạnh] 31/3 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM (08 3514 0208)

* [Cơ sở quận 2] 01 Ngô Quang Huy, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM (083 8989 358)

* [Cơ sở quận Phú Nhuận] 472 Phan Xích Long, phường 3, quận Phú Nhuận, TP.HCM (08 39955 662)

* [Cơ sở quận Bình Tân] 164 – 166 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM (08 38777 997)

* [Cơ sở quận 7] đường số 6, khu Him Lam, quận 7, TP.HCM

(08 3932 6165)

 

Phụ huynh xem video về sứ mệnh của Kindy City tại đây.

Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn (Phụ huynh em Đoàn Lê Đan Thanh) chia sẻ về Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City:


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin