HỌC SINH KINDY CITY PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NHỜ NGHỊCH BẨN

HỌC SINH KINDY CITY PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NHỜ NGHỊCH BẨN HÌNH 01

Nhiều bố mẹ hiện đại thường ngại cho con chơi bẩn, thậm chí có phụ huynh chọn cách mắng phạt khi thấy con chơi bột, đất, cát. Tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng những trò nghịch bẩn này mang lại lợi ích cho sự phát triển thể chất và tinh thần trẻ như: Khiến trẻ hạnh phúc, phát triển trí não, tăng cường hệ thống miễn dịch.

HỌC SINH KINDY CITY PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NHỜ NGHỊCH BẨN HÌNH 01

Chương trình học sinh phát triển tốt nhất hiện nay

Trong chương trình hè 2019 của Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, do không gian học tập đa phần ở ngoài trời nên bé liên tục có cơ hội được “chơi bẩn”. Ví như, trò chơi “Khám phá hang động vật dưới lòng đất”, bé phải sử dụng những ngón tay khéo léo bới tìm dưới đất để tìm các con vật “đáng sợ” như giun, dế, rắn, rết bằng mô hình, sau đó cho chúng di chuyển trong đường hầm tận dụng từ lõi giấy vệ sinh cô thiết kế sẵn. Hoạt động này không chỉ giúp bé phát triển nhận thức về thế giới tự nhiên, mà còn rèn luyện sự tinh tường, khéo léo, óc phán đoán của trẻ.

Ở một góc “rất hút” khác là trò làm nhím bột nhuộm màu thực phẩm và sợi mì Ý, các bé không hề ngại bẩn khi lăn bột, nhào bột, nặn thành con vật, sau đó cắm sợi mì, que tăm lên trên làm lông nhím. Sau trò chơi, trẻ nào cũng lấm lem bột khô, bột dẻo nhưng đổi lại, các em được những tiếng cười hạnh phúc đồng thời rèn được tiếp chạm và thể hiện óc thẩm mỹ, sáng tạo cá nhân.

Mô hình học sinh phát triển toàn diện

HỌC SINH KINDY CITY PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NHỜ NGHỊCH BẨN HÌNH 02 HỌC SINH KINDY CITY PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NHỜ NGHỊCH BẨN HÌNH 03