LỒNG GHÉP NHIỀU KỸ NĂNG QUA TRÒ “WORM WEAVING”

LỒNG GHÉP NHIỀU KỸ NĂNG QUA TRÒ “WORM WEAVING” HÌNH 01

Con bạn đã 3 – 4 tuổi và chưa biết những kỹ năng tự phục vụ như mặc quần, áo, cài cởi nút áo quần? Trong khi đó, việc dạy con những kỹ năng này dễ nhàm chán khiến bé có thể nản chí, bỏ giữa chừng.

LỒNG GHÉP NHIỀU KỸ NĂNG QUA TRÒ “WORM WEAVING” HÌNH 01

Làm thế nào để phát triển kỹ năng của trẻ mầm non

Vừa qua, trong khuôn khổ chủ đề UNDERGROUND ANIMALS, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã tổ chức trò chơi “Worm Weaving” thú vị, giúp trẻ bồi dưỡng kỹ năng này.

Trong khi các bé nhỏ có nhiệm vụ hoàn thành bức tranh cô giáo đã chuẩn bị sẵn bằng cách luồn những chú giun, sâu bọ vào phần rễ cây, thì các anh chị lớn được cô đặt ra yêu cầu cao hơn bằng cách luồn bông hoa vào những chiếc nút khâu sẵn trong tranh. Qua trò chơi này, bé cũng hình dung được nơi ở, thức ăn của một số loài động vật dưới lòng đất, đồng thời rèn luyện sự khéo léo đôi tay và nâng cao kỹ năng tự chăm sóc bản thân. Đặc biệt, tại cơ sở Ngô Quang Huy, các bạn đã có những giờ phút chơi Worm Weaving say mê ngay trên sân trường rộng lớn đến mức quên cả sắp đến giờ cơm.

Như vậy, thay vì mang những chiếc áo ra dạy và bắt trẻ làm theo, các cô đã lồng ghép thật khéo léo kiến thức này vào trò chơi, khiến bé thích thú thi nhau thực hiện. Các cô nuôi daỵ của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY sáng tạo quá phải không nào?

Cải thiện kỹ năng sáng tạo cho trẻ mầm non

LỒNG GHÉP NHIỀU KỸ NĂNG QUA TRÒ “WORM WEAVING” HÌNH 02