KHUYẾN KHÍCH TRẺ VẬN ĐỘNG TẠI NHÀ

Khuyến khích trẻ vận động tại nhà

Trong những ngày nghỉ dài ngày, điều khiến nhiều phụ huynh lo ngại nhất là tình trạng con trẻ thích ngồi xem ti vi, chơi game qua điện thoại hơn vận động.

Khuyến khích trẻ vận động tại nhà
Khuyến khích trẻ vận động tại nhà

Ít vận động là nguyên do gây ra các bệnh béo phì, tim mạch, ảnh hưởng cơ xương, khiến bé kém lanh lợi. Cho dù không được tụ tập chốn đông người nhưng ba mẹ Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY vẫn có nhiều cách để giúp con đứng lên khỏi ghế và tập luyện bằng một vài cách sau:

*Vận động cùng con:

Ba mẹ cố gắng dành chút thời gian ít ỏi buổi sáng, tối để cùng con vận động, giúp bé cảm nhận được niềm vui. Đó có thể là bài tập thể dục nhanh buổi sáng hay chơi bóng rổ mini trong nhà vào buổi chiều, tối. Đối với các bé lớp lớn, ba mẹ hãy giải thích rõ cho các em biết tác dụng thần kỳ của thể dục thể thao đối với sức khỏe và tăng dần thời gian, tầng suất luyện tập.

Trẻ tăng khả năng vận động thô
Trẻ tăng khả năng vận động thô

*Động viên con:

Lời động viên của ba mẹ giúp bé nuôi dưỡng niềm tự tin, giữ gìn thói quen rèn luyện tốt. Thỉnh thoảng, cha mẹ nên trò chuyện với con về môn thể thao bé thích, chỉ cho con bí quyết để chơi tốt và nghe trẻ kể về bạn bè mình. Điều cần lưu ý là phụ huynh không nên gây áp lực về chuyện thắng thua với con trẻ.

*Dạy con giúp việc nhà:

Cha mẹ nên tập thói quen làm việc nhà cho con từ sớm tùy theo khả năng của trẻ, như quét nhà, rửa chén, lau bàn, tưới cây… Đây là cơ hội quý báu để bé học được tính tự lập, quan tâm và sẻ chia với mọi người.

*Linh hoạt chọn môn thể thao:

Ở tuổi nhỏ, một số môn thể thao đồng đội không an toàn cho bé. Do đó, cha mẹ cần linh hoạt chọn cho con các hình thức vận động khác cùng gia đình như đi bộ, đạp xe, cầu lông ở khu vực an ninh, gần nhà.

Bơi là một trong những môn thể thao yêu thích của trẻ
Bơi là một trong những môn thể thao yêu thích của trẻ

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin