“SHARING IS CARING”: CHIA SẺ LÀ NHÂN ĐÔI NIỀM VUI

“Sharing is caring”

Thời gian này, hẳn nhiều bậc phụ huynh đau đầu vì chứng kiến cảnh các con mình giành đồ chơi, kiện cáo thậm chí đánh nhau khóc lóc. Phải làm gì đây?

Sharing is caring” là thông điệp thầy cô nước ngoài và Việt Nam dạy chương trình quốc tế tại Hệ thống Trường Mầm non KINDY CITY gửi gắm đến học trò trong bài học online đầy ý nghĩa tuần qua.

“Sharing is caring”

Các bạn nhỏ chắc hẳn sẽ rất vui mừng khi được nhìn thấy các cô giáo nước ngoài của mình cùng xuất hiện trong một khung hình, phải không nào? Vào vai hai nhóm bạn nhỏ đang chơi đồ chơi trong phòng học liệu đa chức năng (Resources Center), các cô dựng lại tình huống thường thấy của học trò mình: Một bên tha thiết xin được chơi cùng, một bên ích kỷ từ chối dẫn đến cảnh giận dữ, xô ngã đổ đồ chơi.

Sau lời giảng giải có lý, có tình từ một người bạn: Chia sẻ là nhân đôi niềm vui, hai nhóm đã bỏ qua những mâu thuẫn nhỏ nhặt để hòa làm một khối, cùng xây tòa nhà thật vững chãi.

Bài học giúp học sinh KINDY CITY nhận biết ý nghĩa của việc chia sẻ, quan tâm người khác trong vui chơi lẫn cuộc sống. Qua đó, các em tập kết nối, ghi nhận cảm xúc của người khác và hiểu được giá trị của sự sẻ chia. Chia sẻ là quan tâm với người khác, là nhân đôi niềm vui cho bản thân mình.

Trẻ sẻ chia cùng bạn