TÁI HIỆN KHÔNG GIAN TẾT XƯA TẠI KINDY CITY

Ai nhớ hương vị Tết xưa, hãy đến KINDY CITY trong những ngày này.

Tái hiện không gian Tết xưa tại Kindy City

Bên cạnh việc hòa nhập với những giá trị hiện đại, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY luôn hướng học sinh đến những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Đến bất kỳ cơ sở nào thuộc hệ thống trường vào tháng Tết nguyên đán, ta dễ dàng bắt gặp không gian ngập tràn sắc xuân với những hình ảnh đặc trưng của phiên chợ quê với thúng nia, người người nô nức mua cặp bánh chưng, dưa hấu, cành mai, cành đào, xin ông đồ câu đối đỏ.

Cụ thể, tại cơ sở Nguyễn Duy Dương, mọi lớp học đều được bao phủ bởi những màu đỏ – vàng của câu đối, cành mai, bao lì xì may mắn… Ngay sảnh lớn, phông nền “Happy Tet” bằng chiếu tre được trang trí bởi những gương mặt đủ sắc thái gợi nhớ nghệ thuật tuồng chèo dân gian.

Tái hiện không gian Tết xưa tại trường Kindy City
Tái hiện không gian Tết xưa tại Kindy City

Việc lồng hoa vào cành mai đào được giao cho các cô giáo nước ngoài thực hiện cùng các bé. Nhờ đó, các con được bổ sung vốn liếng tiếng Anh về chủ đề lễ hội, trong đó có những từ ngữ các con lần đầu được tiếp xúc ở cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Tái hiện không gian Tết xưa tại Kindy City

Đặc biệt, tạo cảnh ngôi nhà phên tre, mái tranh nhỏ nhắn, mộc mạc nhưng ấm áp cùng nồi bánh tét tràn đầy gợi nhớ về cái Tết cổ truyền xưa đang dần mất nét. Ngôi nhà còn có những chùm bắp ngô hong khô, đàn gà đang mải miết mổ đống rơm, đơm đụt, bộ bàn ghế tre… Tất cả đều như từ bức tranh bước ra đời thực, giúp học sinh KINDY CITY Nguyễn Duy Dương có một cái nhìn có chiều sâu hơn về cái Tết cổ truyền của người Việt.