TRẺ HỌC GÌ TỪ CHỦ ĐỀ “BOX”?

Ai có con nhỏ cũng thấy rõ một điều: Trẻ con luôn bị thu hút bởi những chiếc hộp. Vì sao vậy?

Trẻ học gì từ chủ đề “Box”?

Có lẽ vì sự bí ẩn, riêng tư, kích thích óc tò mò, sự khám phá, sáng tạo của trẻ nhỏ. Những chiếc hộp cũng là chủ đề đầu tiên của năm học mới 2019 – 2020 của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.

Với chủ đề học tập tích hợp BOX STUDY, các bé lớp nhỏ Koala dưới sự hướng dẫn của cô giáo nước ngoài sẽ hóa thân thành con robot, hay làm búp bê xinh xắn bằng giấy bìa cứng, còn lớp Panda mô phỏng một sân bóng đá bằng hộp carton.

Trong khi đó, các bạn lớp lớn hơn thỏa sức sáng tạo với các trò chơi như lái xe bìa cứng, kể chuyện bằng giấy bìa hay biểu diễn thời trang hộp giấy (Box fashion show).

Đặc biệt, trong 1 tháng học tập chủ đề BOX STUDY, học sinh mỗi cơ sở sẽ chia nhóm để thực hiện dự án nhỏ (Box mini projet) dưới sự hướng dẫn hoàn toàn của giáo viên nước ngoài. Sau khi thầy trò cũng thảo luận, đưa ra ý tưởng dự án, mọi người sẽ bắt tay thực hiện và hoàn thành dự án vào cuối tháng. Thú vị nhất, học sinh sẽ đứng trước lớp thuyết trình về sản phẩm của đội mình bằng tiếng Anh.