TRANH NGHỆ THUẬT MOSAICS TỪ HẠT

TRANH NGHỆ THUẬT MOSAICS TỪ HẠT

Ba mẹ có biết: Mosaics là một hình thức nghệ thuật thủ công phổ biến trên thế giới, tập hợp những mảnh nhiều màu sắc từ nhiều nguyên liệu khác nhau, được sử dụng trong trang trí cho vật dụng hoặc trang trí nội thất.

TRANH NGHỆ THUẬT MOSAICS TỪ HẠT
Tranh nghệ thuật Mosaics từ hạt

Vừa qua, học sinh cơ sở Gò Dầu (quận Tân Phú) thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã trở thành chủ nhân của những tác phẩm mosaics đầu tay rồi đấy!

Với đủ các loại hạt từ bé tí tẹo như con kiến đến to bằng đầu ngón tay, các bé – dưới sự hướng dẫn của thầy cô – đã khéo léo phối hợp tạo thành những bức tranh hài hòa khiến ai nhìn vào cũng ngạc nhiên vì sự sáng tạo không biên giới của con.

Những hạt mè, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, đậu đen, bắp, hạt bí, hướng dương lúc còn trong rổ chỉ là thứ lương thực vô tri. Tuy nhiên, khi biết kết hợp lại với nhau, chúng trở nên sinh động, có hồn kỳ lạ.

Những tác phẩm đó gồm: Một con vịt đang ngoái nhìn đằng sau, chú mèo vàng xinh xắn hay quả dưa hấu, bông hướng dương, chiếc xe hơi – rất gần gũi, đời thường với các bé.

Bé chụp ảnh kỷ niệm bên tác phẩm của mình
Bé chụp ảnh kỷ niệm bên tác phẩm của mình

Vượt lên tác dụng giáo dục nhận thức cho các con biết được nhiều loại hạt và rèn luyện sự mềm mại, khéo léo của đôi tay, hoạt động “SEED MOSAICS” đã giúp học sinh KINDY CITY Gò Dầu bước đầu hình thành cảm quan nghệ thuật: Nhận diện, rung động trước cái đẹp, tạo ra cái đẹp và trân trọng cái đẹp.

Các tác phẩm của học trò Kindy City Gò Dầu
Các tác phẩm của học trò Kindy City Gò Dầu

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin